Cách chơi Neeko Đấu trường chân lý siêu mạnh

Cách chơi Neeko Đấu trường chân lý siêu mạnh

Khi mới ra mắt trong Đấu trường danh vọng 4.5, Neeko cùng các Tướng không thực sự gây ấn tượng mạnh với người chơi môn thể thao điện tử này. Tuy nhiên, có một vài thay đổi qua các cập nhật, thì Neeko và đội hình liên quan đã trở thành đội hình ổn định nhất và tỷ lệ vào Top 4 khá cao.

Nhìn vẻ bề ngoài khó để biết được Neeko là một tanker hơn là tướng sát thương ở hàng sau. Cô sở hữu cho mình bộ giáp khá tốt; và có một lượng máu khá cao, và kỹ năng của cô mạnh nhất và hiệu quả khi ở gần team địch. Trong khoảng thời gian gần đây, tỉ lệ game thủ chọn chơi tướng Neeko đang tăng nhanh bất ngờ. Từ phiên bản 9.4 đến 9.5, tỉ lệ người chơi tăng từ 0,14% lên 2,97%. Tỉ lệ thắng tăng cao nhất trong vị trí các tướng ở vị trí xạ thủ 54,40%. Điều này dẫn đến các game thủ chuyên nghiệp bắt đầu trở nên ưa chuộng sử dụng lối chơi Neeko xạ thủ thay vì chơi ở vị trí pháp sư.

Có nhiều cách lên đồ cho Neeko vị trí Xạ Thủ; thông thường các tuyển thủ đều lên Kiếm Doran đầu tiên. Tiếp theo trang bị chủ chốt là Gươm Của Vua Vô Danh; và Cuồng Đao Guinsoo. 2 vật phẩm này giúp gây nhiều sát thương hơn trong giữa trận; cũng như tận dụng sát thương hỗn hợp của mình.

Cách lên đồ Neeko DTCL 4.5 mạnh nhất

Cách lên đồ Neeko DTCL 4.5 mạnh nhất

Neeko sẽ cần 2 trang bị tấn công tăng SMPT cùng 1 trang bị phòng ngự

Trang bị tấn công cho Neeko

– Mũ Phù Thủy Rabadon/Găng Bảo Thạch

– Kiếm Vô Cực: Trang bị này sẽ kết hợp cực tốt với Găng Bảo Thạch. Bạn chỉ nên lên nếu đã có Găng Bảo Thạch cho Neeko

– Diệt Khổng Lồ: Rất cần thiết khi đối đầu với đội hình Đấu Sĩ cũng như các đội hình có Tướng 3 sao vào cuối trận.

– Bàn Tay Công Lý: Chỉ nên lên nếu bạn không tìm được Gậy Quá Khổ

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp trang bị tấn công với 1 trang bị tăng hồi năng lượng như Bùa Xanh, Ngọn Giáo Shojin.

Trang bị phòng ngự

– Buff Tiên Phong (Xẻng Vàng + Giáp Gai).

– Giáp Thiên Thần: Neeko rất dễ bị hạ gục bởi các đơn vị Tướng Sát Thủ, Tryndamere hay bị Aatrox kéo về. Do đó, trang bị này sẽ cực kỳ cần thiết.

– Kiếm Súng Hextech

Đội hình Neeko DTCL 4.5 mạnh nhất

Đội hình này bắt buộc phải có 3 Truyền Thuyết trong đội hình, và sẽ phát huy tối đa sức mạnh nếu người chơi có được Tinh Anh Truyền Thuyết Neeko hoặc Nautilus. Chỉ khi không tìm được tướng Tinh Anh Truyền Thuyết, người chơi mới cho thêm ChoGath vào đội hình.

hình này bắt buộc phải có 3 Truyền Thuyết thì Neeko mới phát huy sức mạnh

Đội hình Truyền Thuyết sẽ kết hợp với các Tướng Tiên Phong và Bí Ẩn. Tiên Phong sẽ là dàn chắn phía trước, còn các Tướng Bí Ẩn sẽ đứng xung quanh Neeko để cô nàng gây ra nhiều sát thương nhất có thể.

– Thứ tự ưu tiên các Tướng Tiên Phong: Nautilus > Aatrox = Sejauni > Orn > Braum > Wukong > Garen.

– Thứ tự ưu tiên các Tướng Bí Ẩn: Neeko > Yuumi = Zilean > Janna = Shen. Zilean và Janna sẽ là lựa chọn phải có nếu đối phương có Aurelion Sol.

Cấp độ ưu tiên

– Cấp 4: Thường thì bạn sẽ tích tiền và lên cấp ở vòng 2-3. Nhưng bạn cũng có thể thăng cấp sớm ở vòng 1-4 hoặc 2-1.

– Cấp 5: 2-5 nếu bạn muốn giữ chuỗi thắng và 3-1 nếu bạn đang là chuỗi thua.

– Cấp 6: 3-2. Lúc này bạn có thể roll nếu đội hình của bạn quá yếu.

– Câp 7: 4-1. Hãy ưu tiên cho Neeko 2 sao và tìm Tướng Tinh Anh Truyền Thuyế.

– Cấp 8: Bạn có thể lên cấp 8 sau đó hoặc slowroll để tìm Neeko và Nautilus 3 sao nếu các đơn vị còn lại đã lên được 2 sao.

– Cấp 9: Thường thì bạn hiếm khi lên đến cấp 9; trừ khi không thể tìm được tướng Tinh Anh Truyền Thuyết. Bạn có thể lên cấp 9 sau khi Neeko và Nautilus lên 3 sao; còn các đơn vị còn lại đã 2 sao.

Đầu game

Trang bị Neeko đầu game

Bạn có thể khởi đầu bằng nhiều đội hình khác nhau; nhưng lựa chọn tốt nhất vẫn là Tiên Phong Thiện Xạ. Các trang bị phép, bạn có thể dồn cho Nidalee trước khi đưa lại cho Neeko.

Bạn sẽ có cơ hội mở ra Neeko ngay từ Vòng 2-x; tuy nhiên lúc này cô nàng còn quá yếu, rất dễ bị tiêu diệt trước khi tung ra chiêu.

Giữa game

Trang bị Neeko giữa game

Hãy chắc chắn bạn đạt cấp độ 6 ở vòng 3-2 cùng với hơn 30 Vàng. Lúc này, bạn có thể roll  nếu đội hình của bạn quá yếu.

Nếu đội bạn đang mạnh sau vòng đi chợ thứ 3; bạn có thể lên cấp 7 ở vòng 3-5 và tiếp tục giữ chuỗi thắng. Còn nếu bạn đang yếu, bạn cần Roll một chút để có Neeko 2 sao; và lên cấp 7 ở vòng 4-1. Ở cấp độ 7, bạn cần có Neeko và Nautilus 2 sao cùng một dàn chắn ổn định.

Sau khi đội hình của bạn đã thực sự ổn định (Các Tướng đều đạt 2 sao); hãy thăng cấp lên 8 hoặc slow roll để ra Nautilus và Neeko 3 sao.

Late game

Khi bạn đã mở ra được 6 Neeko hoặc 6 Natiulus; bạn nên cân nhắc slowroll ở cấp 7 để lên 3 sao cho 2 vị Tướng này.

Lên cấp độ 8, bạn hãy tìm thêm Sejuani, Aatrox; Ornn và Zilean để hoàn tất đội hình. Sau khi các đơn vị của bạn đã lên được 2 sao và Nautilus cùng Neeko đạt 3 sao; bạn có thể nâng cấp lên cấp độ 9.

Vị trí

Bạn cần sắp Aatrox đứng xa tướng chủ lực của đối phương nhất; để Aatrox có thể kéo vị Tướng này về phía mình. Xếp Aatrox ở góc xa Neeko nhất sẽ giúp vị Tướng này kéo các sát thủ đang tấn công vào vị trí của Neeko.

Neeko/Yuumi/Janna/Zilean: Một vị Tướng Bí Ẩn sẽ cần đứng vào góc xa để Yuumi buff  tốc độ đánh cho vị Tướng này.

Nếu dối đầu với Aurelion Sol, bạn cần Neeko đứng cùng bên với Aurelion Sol và một Tướng Bí Ẩn đứng ở góc xa nhất.

Nguồn: webthethao.vn