Bật mí cho bạn cách tấn công trong game Tốc Chiến hay

Bật mí cho bạn cách tấn công trong game Tốc Chiến hay

Bên cạnh các quy tắc Tốc Chiến khi di chuyển, người chơi cân nhắc đảm bảo khả năng chiến thắng cho team trong các pha tấn công của trận đấu.

Game Liên Minh Tốc Chiến là trò chơi điện tử online của Riot Games Việt Nam. Trò chơi sử dụng cho nền tảng Android, iOS và console. Trò chơi này đòi hỏi phải có chiến thuật; thích hợp với mọi đối tượng và Liên Minh Tốc Chiến công bố vào 10/2019. Game này dự kiến ra mắt người chơi trong năm 2020.

Liên Minh Tốc Chiến là một trò chơi với nhiều người dưới góc nhìn ba chiều. Các người chơi sẽ đồng hành cùng nhau trong các trận đấu; thời gian trung bình cho mỗi trận kéo dài 15 đến 20 phút. Trong mỗi trận, người chơi sẽ chiến đấu cùng nhau để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Điển hình nhiệm vụ của game là phá trụ cốt lõi của kẻ địch.

Tương tự phiên bản game trên PC; mỗi hành động trong Tốc Chiến sẽ ảnh hưởng đến trận đấu, đặc biệt là game đấu mang tính xếp hạng.

Để đảm bảo giành chiến thắng cho mình và cả team; cả đội phải có các pha gank với đối thủ thành công. Có 2 hướng di chuyển để có thể tấn công; bao gồm đường đầu tiên gank từ rừng sang đường và thứ 2 là từ đường này sang đường khác.

Từ đường sang đường và rừng sang đường trong game Tốc Chiến

Tuy nhiên, không phải bất cứ tình huống nào cũng có thể gank. Người chơi chỉ nên gank trong các trường hợp: từ đường trên xuống đường giữa; từ đường giữa lên trên, đường giữa đến đường dưới, đường dưới đến đường giữa.

Chú ý các đường trong Tốc chiến

Hết sức hạn chế việc di chuyển gank từ đường dưới lên trên hoặc ngược lại; trừ một vài trường hợp ngoại lệ như bạn có dịch chuyển; và gần như chắc chắn pha gank đó sẽ thành công. Ngoài ra, còn là trường hợp xạ thủ và hỗ trợ đi đường trên, tạo sự hoán đổi ở các đường.

Cuối cùng, hỗ trợ có thể lên đường Baron nếu có giày hoặc đồ tăng tốc; đồng thời xạ thủ của đội có khả năng xoay sở một mình.

Tùy thuộc vào chất tướng đi rừng, người chơi có thể tự tạo cho mình phong cách di chuyển riêng. Bên cạnh đó, dựa trên bãi quái rừng, họ có thể quyết định gank đường trên, đường dưới hoặc đường giữa. Thông thường, hai vị trí được chọn làm điểm khởi đầu vòng rừng sẽ là bùa đỏ và bãi chim biến dị.

Bạn có thể khởi đầu gank ở cấp độ 2 hoặc 3, nếu là tướng mạnh sớm, hoặc ở các level sau như khi cầm Malphite. Trong Tốc Chiến, vị trí rừng luôn đòi hỏi người chơi tính toán vô cùng kỹ lưỡng, từ thứ tự nâng kỹ năng, thời gian hồi sinh của quái rừng cho đến vòng rừng hợp lý.

Nên “gank” khi nào trong Tốc chiến?

Tùy vào tình hình tại khu vực

Đầu tiên, là khoảng thời gian trống sau khi dọn lính ở đường, người chơi có thể theo dõi bản đồ, tùy vào tình hình ở các khu vực để đưa ra quyết định gank hay không.

Chú ý khu vực để có thể quyết định nên gank hay không trong Tốc Chiến

Kế đến, sau khi phá hủy một trụ đối phương, bạn có thể về nhà để hồi máu, năng lượng hoặc đi gank. Tuy nhiên, khả năng thành công của cuộc tấn công khá thấp, vì kẻ thù có thể đoán trước ý định này. Bên cạnh đó còn là các trường hợp:

– Các kỹ năng chính hoặc phép bổ trợ của kẻ thù đang trong thời gian hồi chiêu.

– Nếu đối phương đang dâng quá cao, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đồng đội hoặc người đi rừng team địch.

– Nếu bạn biết chính xác đối phương đang ở vị trí cụ thể, đẩy lẻ so với hướng di chuyển của đội hình địch.

Các tình huống không bao giờ gank

– Khi trụ bị đe dọa bởi một làn lính, bạn không nên rời khỏi đường của mình. Tiêu diệt làn lính đó, tránh mất kinh nghiệm và vàng; đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu trận. Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên này thậm chí còn quan trọng hơn nhiều so với việc kết liễu địch. Nếu không, việc tụt hậu về cấp độ và trang bị chắc chắn sẽ xảy ra.

– Trừ một số trường hợp đặc biệt; không bao giờ gank khi không đủ trang bị, vàng, cấp độ, máu, năng lượng. Nên nhớ, mỗi lần gank thất bại là một lần bạn gia tăng lợi thế cho đối phương.

– Khi các kỹ năng chính của bạn đang trong thời gian hồi chiêu, đặc biệt là chiêu cuối và phép bổ trợ.

– Không xác định được số lượng đối phương có mặt gần khu vực sắp diễn ra giao tranh. Người chơi có thể sẽ bất ngờ bởi lượng lớn kẻ thù đang ẩn nấp trong bụi.

Tóm lại, luôn ưu tiên các mục tiêu như điểm kinh nghiệm, vàng, trụ… hơn là tiêu diệt kẻ thù; bởi đây mới là những yếu tố giúp bạn giành chiến thắng sau cùng.

Nguồn: Zingnews.vn