Bật mí cách làm bánh ngói hạnh nhân hữu cơ ăn chẳng lo béo

Bật mí cách làm bánh ngói hạnh nhân hữu cơ ăn chẳng lo béo

Bánh ngói hạnh nhân là loại bánh rất dễ làm, lại nhỏ xinh, ăn vừa miệng, giòn tan. Chính vì thế, bánh được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Các chị em có thể thử làm món bánh ngói hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡng này cho trẻ nhỏ hay người lớn tuổi nhé. Những chiếc bánh mỏng tang nhưng giòn rụm, phủ bên trên là những lát hạnh nhân ngọt bùi tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Bánh ngói hạnh nhân sẽ làm đốn tim của bất cứ ai thưởng thức. Miếng bánh ngói tang nhưng giòn rụm, nhẹ tênh. Phủ bên trên là những hạt hạnh nhân bùi bùi nhìn thật ngon mắt. Ngoài ra, bánh làm hoàn toàn từ bột hạnh nhân, bột yến mạch, hay bột nguyên cám, đường ăn kiêng và hạnh nhân lát, hạt chia nên rất tốt cho sức khoẻ nữa. Hãy cùng thử ngay công thức làm bánh ngói hạnh nhân với Gaz.vn nhé!

Công dụng của bánh ngói hạnh nhân với sức khỏe

Bánh ngói hạnh nhân còn có tên tiếng anh là Tuiles Almond. Từ “tuiles” được lấy trong tiếng Pháp, có nghĩa là ngói lợp nhà. Bánh thực chất là một loại bánh quy được làm từ nhiều loại bột và hạt dinh dưỡng.  Được chế biến bằng phương pháp nướng 2 lần nên bánh luôn giòn rụm dù để lâu. Bánh không chỉ là món ăn vặt mà còn rất tốt cho sức khỏe.

– Tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ: phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ trên 1 tuổi có thể sử dụng bánh ngói hạnh nhân như món ăn vặt thường ngày. Để bổ sung dinh dưỡng, vitamin, protein, canxi, sắt cho cơ thể.

– Tốt cho hệ tim mạch: bánh có chất béo dồi dào, trong hạnh nhân thái lát và hạt bí là chất béo không bão hòa và megnesium nên tốt cho hệ thống tim mạch, ngăn chặn đau tim, đột quỵ.

Bánh ngói hạnh nhân là loại bánh rất dễ làm

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, 2 ăn các món ăn chế biến từ hạnh nhân, hạt bí sẽ giúp cải thiện chỉ số đường huyết, giảm cholesterol trong máu.

– Ngăn tăng cân: chất flavonoids có trong bánh có tác dụng chống oxy hóa, tăng chuyển hóa vật chất, phòng tránh tích tụ mỡ thừa dưới da, đốt cháy lượng calo nạp vào cơ thể, ngăn chặn tăng cân.

– Giảm căng thẳng, đau đầu: Magnesium trong hạnh nhân làm ổn định tuần hoàn mạch máu, hạn chế đau đầu, stress.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh ngói hạnh nhân

– 4 lòng trắng trứng gà

– 500-600gr hạnh nhân that lát

– 60gr bột hạnh nhân

– 160gr bơ nhạt

– 60gr bột yến mạch hoặc bột nguyên cám

– 210gr đường ăn kiêng

– Hạt chia và 1 ít muối

Các bước làm món bánh ngói hạnh nhân

– Đun sôi 1 nồi nước sôi. Lấy 1 bát tô cho lòng trắng trứng, đường vào rồi để lên nồi, khuấy đều cho tan hết đường

– Khi đường tan hết trong lòng trắng, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ hạt Chia) vào bát đó và khuấy đều.

– Bật trước lò nướng 170 độ trong 15 phút

– Lấy khuôn lót giấy nến hoặc tấm silicon rồi dàn mỏng hỗn hợp trên ra khuôn, trải bánh càng mỏng bánh càng giòn và chín đều. Nên dàn vuông vắn để cắt bánh cho đẹp. Cuối cùng là rắc đều hạt Chia lên khắp mặt bánh rồi cho vào rãnh giữa của lò nướng.

Bánh không chỉ là món ăn vặt mà còn rất tốt cho sức khỏe

– Nướng bánh ở 170 độ trong 10 phút. Lấy khay bánh ra để nguội hẳn rồi dùng dao sắc cắt bánh vuông.

– Sau đó cho bánh vào lò bật 110 độ trong 30 phút hoặc lâu hơn tuỳ lò, sao cho bánh vàng đều là được.

– Bánh chín lấy ra để nguội hẳn bánh mới giòn. Bảo quản bằng cách cho hộp kín để tủ lạnh.

Một vài ghi chú nên nhớ

– Nếu bột hạnh nhân quá lỏng, các bạn có thể để bột vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút, bột sẽ đặc hơn.

– Nhiệt độ nướng có thể thay đổi tùy theo lò. Các bạn có thể nướng thử 2-3 cái để biết nhiệt độ phù hợp với lò nhà mình.

– Nếu lò nhà bạn có hiện tượng nhiệt không đều thì sau khoảng 5 phút, các bạn có thể mở lò và quay ngược khay để bánh chín đều.

– Nên cắt bánh lúc còn ấm, vì chờ nguội thì bánh khó cắt và dễ bị bể, nát và mất thẩm mỹ.

– Hạnh nhân thường rất mỏng nên khi nướng phải canh chừng ở những phút cuối, tránh để bánh bị cháy

Lưu ý nhỏ nhoi để bảo quản bánh ngói hạnh nhân luôn ngon

– Bánh ngói hạnh nhân có thời gian giòn bánh nhất định. Bánh ngon nhất là khi bánh mới làm. Càng để lâu bánh càng mất đi độ giòn, nhanh bị ỉu. Thời gian để không nên quá 3 ngày nhé.

– Hãy bảo quản bánh trong hộp kín có đậy nắp cẩn thận. Để ở nhiệt độ bình thường thôi là được rồi nè.

Nguồn: Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.