4 bước làm cá trắm hấp bia đơn giản mà thơm ngon hết ý

4 bước làm cá trắm hấp bia đơn giản mà thơm ngon hết ý

Nếu bạn đã cảm thấy chán ngán các món thịt cá hấp, chiên, xào… thì hãy thử làm món cá trắm hấp bia để đổi vị cho gia đình. Món ăn này cũng có thành phần chính là cá nhưng kết hợp với một nguyên liệu mới toanh. Đó là bia.  Món cá hấp bia được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của cá và thơm nhẹ mùi bia. Sự kết hợp này sẽ khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên.

Cá trắm hấp bia được nhiều đấng mày râu yêu thích. Món ăn được lòng cả các chị em. Bởi vị ngọt tự nhiên của cá tươi cùng mùi của bia thoang thoảng kích thích vị giác. Cuối tuần mà làm món cá hấp bia nhâm nhi bên gia đình thì còn gì bằng?

Cách làm cá trắm hấp bia rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Đa số các loại cá đều có thể kết hợp với bia. Thế nhưng chỉ có cá trắm mới làm bật được hương vị quyến rũ. Bới cá trắm là loại lớn, ít xương, nhiều thịt. Với phương pháp hấp, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng của cá và mùi thơm nồng của bia.

Sự hấp dẫn của món cá trắm hấp bia

Trước tiên là phải nói đến cá trắm. Loại cá này sống ở vùng nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong khi bia một trong những loại đồ uống phổ biến. Trong ẩm thực, bia đa năng hơn rượu. Vì nó có nồng độ cồn ít hơn, mùi vị cũng nhẹ hơn và có thể dùng cho rất nhiều món ăn. Vì thế bia là thành phần bổ sung giúp món ăn thật sự hoàn hảo.

Hấp cá trắm với bia tạo thành món ăn có hương vị đậm đà, mới lạ. Đồng thời giúp giữ trọn vị ngọt tự nhiên của cá tươi nên rất lôi cuốn. Miếng cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia, chấm mắm gừng cay sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng. Món cá hấp bia làm rất nhanh và đơn giản. Nguyên liệu không cầu kì, phù hợp để nhâm nhi, nhậu hay muốn đổi món cho bữa cơm nhà. Dù là những ngày thời tiết nóng nực hay se lạnh, bạn đều có thể thưởng thức cá trắm hấp bia.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cátrắm hấp bia

– Cá trắm: 1 con

– Bia: 1 lon

– Các loại ra, gia vị: Cà chua 5 quả vừa, thì là, sả, củ gừng, lá gừng (hoặc hành lá), muối, mì chính, chanh, đường, tỏi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cátrắm hấp bia

Cách thực hiện làm món cá trắm hấp bia

Bước 1. Rửa sạch cá, sơ chế  sao cho cá không bị tanh, cắt khúc to bé tuỳ sở thích. Khía vài đường nhỏ trên thân cá để tẩm ướp gia vị.

Bước 2. Ướp cá: cho cá vào một chiếc nồi to, cho sả, gừng băm nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, thêm 1 thìa nước mắm để ướp. Để cá 15 phút cho ngấm.

Bước 3. Đặt cà chua, gừng đập dập và lá gừng dưới đáy nồi. Cho cá lên trên rồi cho nửa lon bia. Chỉ cần đổ xâm xấp cà chua, vì cho nhiều sẽ át vị và còn bị đắng.

Bước 4. Hấp trong khoảng 25 -30 phút đến khi cá chín thì thêm hành và thì là vào.

Bước 5. Pha nước chấm: pha gừng, tỏi, ớt, mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1:1:1:1:1:1.

Sự hấp dẫn của món cá trắm hấp bia

Đây là cách hấp cá trắm với bia không tanh nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách hấp cá với bia và ngải cứu tương tự như trên. Nhưng, bạn dùng lá ngải cứu lót ở xửng khi hấp và băm nhỏ ướp vào từng khứa cá.

Bạn nên ăn cá trắm hấp bia khi còn nóng thì mới ngon, đảm bảo được độ ngon ngọt của cá. Khi ăn, bạn có thể kết hợp với bánh tráng cùng rau sống, chấm với nước mắm pha sẽ rất ngon. Món cá hấp bia có mùi thơm tự nhiên của bia, sả, các loại rau gia vị, thịt cá lại ngọt và đậm đà.

Nguồn: Danviet.vn